Sýn sem A.A. Allen fékk þann 4. júlí 1954 – Efst á Empire State byggingunni.

Þegar ég stóð ofan á Empire State byggingunni gat ég séð frelsisstyttuna sem lýsti upp hlið inn í nýja heiminn. Hér, dreift fyrir mér eins og teiknað kort, er svæði 60 eða 80 mílur í þvermál. Ég var undrandi yfir því að andi Drottins skyldi hreyfa mig svona, þarna ofan á Empire State-byggingin. Hvers vegna ætti ég að finna fyrir slíkri bylgju af anda Hans og krafti þar?

Risastór sjónauki

Allt í einu heyrði ég rödd Drottins. Það var eins skýrt og eins greinilegt og rödd gat verið. Það virtist koma alveg úr miðjum risastóra sjónaukanum; en þegar ég horfði á sjónaukann, ég vissi að hann hefði ekki komið þaðan, heldur beint frá himnum. Röddin sagði:

„Því að augu Drottins hvarfla um alla jörðina, til þess að hann megi sýna sig máttkan þeim til hjálpar, sem eru heils hugar við hann. Þér hefir farið heimskulega í þessu, því að héðan í frá munu menn stöðugt eiga í ófriði við þig.” (2. Kroníkubók 16:9).

Strax þegar ég heyrði rödd Guðs, ég vissi að þetta var tilvitnun í ritninguna; en aldrei fyrr hafði nokkuð komið til mín með svo miklu valdi í krafti andans.

Sjálfvirk klukka

Tikk sjónaukans hætti. Maðurinn á undan mér hafði klárað tímann sinn. Þegar hann steig í burtu, vissi ég að ég var næstur. Þegar ég steig að sjónaukanum og setti peninginn í raufina byrjaði tikkið strax aftur. Þetta tif var sjálfvirk klukka sem leyfði mér að nota sjónaukann aðeins í takmarkaðan tíma. Þegar ég sveiflaði sjónaukanum til norðurs, kom skyndilega andi Guðs yfir mig á þann hátt sem ég hafði aldrei upplifað áður. Svo virtist að í andanum var ég algjörlega hrifinn burt. Ég vissi að sjónaukinn sjálfur hafði ekkert að gera með fjarlægðina sem mér var allt í einu gert kleift að sjá, því ég virtist sjá hluti sem eru langt út fyrir svið sjónaukans, jafnvel á björtum, björtum degi. Það var einfaldlega Guð sem hafði valið þennan tíma til að opinbera mér þessa hluti, því þegar ég horfði í gegnum sjónaukann, þá var það ekki Manhattan Island sem ég sá, heldur miklu stærra útsýni. Norður-Ameríku meginlandið

Þennan morgun var mikið af útsýninu skert af þoku; en skyndilega þegar andi Drottins kom yfir mig, virtist þokan hreinsast til og það virtist sem ég gæti séð í þúsundir kílómetra, en það sem ég var að horfa á var ekki Manhattan Island. Þetta var allt frá meginlandi Norður-Ameríku breitt út fyrir mér eins og kort er dreift á borð. Það var ekki East River og Hudsonfljótið sem ég sá sitt hvorum megin, heldur Atlantshafið og Kyrrahafið; og í stað þess að Frelsisstyttan stóð þarna í flóanum á litlu eyjunni sinni sá ég hana standa langt út í Mexíkóflóa. Hún var á milli mín og Bandaríkjanna. Ég skyndilega áttaði mig á því að sjónaukinn hafði ekkert með það sem ég sá að gera heldur að þetta væri sýn beint frá Guði; og til að sanna þetta fyrir sjálfum mér, tók ég augun frá sjónaukanum þannig að ég var ekki lengur að horfa í gegnum linsuna, en sama sýnin hélst fyrir augum mér.

Stórborgir

Þarna skýrt og greinilega sást allt meginland Norður-Ameríku með öllum hennar stórborgum. Til norðurs lágu Stórvötnin. Langt í norðaustur var New York borg. Ég gat séð Seattle og Portland langt í norðvestur. Niður vesturströndina voru San Francisco og Los Angeles. Nær í forgrunni lá New Orleans. Ég gat séð hin mikilfenglegu Klettafjöllin og sá með augum mínum meginlandsskilin. Allt þetta og fleira gat ég séð dreift fyrir mér sem stórt kort á borði.

Risa hönd

Þegar ég leit, sá ég skyndilega af himni risastóra hönd teygja sig niður. Þessi risastóra hönd var teygði sig í átt að Frelsisstyttunni. Á augnabliki rifnaði glampandi kyndillinn úr hendi hennar, og í staðinn var settur bolli; og ég sá risa sverð standa upp úr þeim mikla bikar sem ljómaði eins og stóru ljósi hefði verið snúið á glitrandi brún þess. Aldrei áður hafði ég séð svo skarpt, glitrandi, hættulegt sverð. Það virtist ógna öllum heiminum. Þegar þessi stóri bikar var settur í hönd Frelsisstyttunnar, heyrði ég þessi orð:

„Svo segir Drottinn allsherjar, Ísraels Guð: Drekkið, til þess að þér verðið drukknir, spúið og dettið og standið ekki upp aftur, af sverðinu, sem ég sendi meðal yðar.” Þegar ég heyrði þessi orð þekkti ég þau sem tilvitnun í Jeremía 25:27.

Ég var undrandi að heyra Frelsisstyttuna tala út og svara: „Ég mun ekki DREKKA” Þá sem rödd þrumunnar heyrði ég aftur rödd Drottins segja: „Þú munt vissulega drekka“ (Jeremía 25:28).

Þá skyndilega þvingaði risastór hönd bikarinn að vörum Frelsisstyttunnar, og hún varð máttlaus til að verja sig. Hin volduga hönd Guðs neyddi hana til að drekka hvern dropa úr bikarnum. Þegar hún drakk bitur dregin, voru þetta þau orð sem ég heyrði: „Þér skuluð ekki sleppa óhegndir, því að sverði býð ég út gegn öllum íbúum jarðarinnar segir Drottinn allsherjar.”. (Jeremía 25:29)

Stríð og eyðilegging

Þegar bikarinn var tekinn frá vörum Frelsisstyttunnar tók ég eftir að sverðið vantaði í bikarinn, sem gæti þýtt aðeins eitt. INNIHALD BIKARINS HAFÐI VERIÐ ALVEG NEYTT! Ég vissi að sverðið táknaði bara stríð og eyðileggingu, sem eflaust er á leiðinni. Eins og maður verður drukkinn af of miklu víni sá ég að Frelsisstyttan varð óstöðug og byrjar að skjögra og missa jafnvægið. Ég sá hana skvetta sjó og reyna að ná jafnvægi. Ég sá hana skjögra fram og aftur og falla á hnén. Þegar ég sá örvæntingarfullar tilraunir hennar til að ná jafnvægi og rísa á fætur aftur, hrærðist hjarta mitt sem aldrei fyrr af samúð vegna baráttu hennar; en eins og hún staulaðist þarna í flóanum, enn og aftur heyrði ég þessi orð:

„Drekkið, til þess að þér verðið drukknir, spúið og dettið og standið ekki upp aftur, af sverðinu, sem ég sendi meðal yðar.” (Jeremía
25:37).

Þegar ég horfði á, velti ég því fyrir mér hvort Frelsisstyttan myndi nokkurn tíma geta náð jafnvægi aftur – ef hún myndi nokkurn tíma standa aftur; og þegar ég horfði á, virtist sem hún barðist við af öllum mætti ​​sínum, reis upp og staulaðist loks á fætur aftur og stóð þarna og sveiflaðist til ölvuð. Ég var viss um það að hún myndi falla aftur og hugsanlega aldrei til að rísa á ný. Ég fylltist löngun til að rétta fram hönd mína til að styðja við hana, því ég vissi að ef hún myndi einhvern tíma detta aftur myndi hún drukkna þarna í flóanum.

„Eigi þarft þú að óttast ógnir næturinnar, eða örina, sem flýgur um daga, drepsóttina, er reikar um í dimmunni, eða sýkina, er geisar um hádegið.“ (Sálmur 91:5-6)

Svart ský rís

Síðan þegar ég horfði á, var annar ótrúlegur hlutur að gerast. Langt í norðvestur, rétt út yfir Alaska, var risastórt svart ský að koma upp. Þegar það reis upp var það svart eins og nóttin. Það virtist vera í lögun sem höfuðs manns. Þegar það hélt áfram að koma upp, sá ég tvo ljósa bletti í svarta skýinu. Það hækkaði enn frekar og gapandi gat kom í ljós. Ég sá að svarta skýið var að taka lögun höfuðkúpu, því nú sást stóri, hvíti, gapandi munnurinn greinilega. Að lokum varð höfuðið fullmótað. Þá fóru axlirnar að birtast; og hvoru megin, langir, svartir handleggir.

Eyðing beinagrindarinnar

Það virtist sem það sem ég sá væri allt meginland Norður-Ameríku, breitt út eins og kort á borði með þessu hræðilega beinagrind-myndaða skýi. Það hækkaði jafnt og þétt þar til formið sást niður að mitti. Í mitti virtist beinagrindin sveigjast í átt að Bandaríkjunum, rétti fram hönd í austur og eina í vestur, eina í átt að New York og einn í átt að Seattle. Þegar hið hræðilega form teygðist fram, gat ég séð að öll athygli hennar virtist beinast að Bandaríkjunum, með útsýni yfir Kanada allavega í bili. Eins og ég sá hræðilega svarta skýið í formi beinagrind beygjast í átt að Ameríku, beygja sig frá mitti yfir, teygja sig niður í átt að Chicago og út í átt að báðum strandlengjunum, vissi ég að tilgangur þess var að tortíma mannfjöldanum.

Dauðleg kvöl

Þegar ég horfði á með hryllingi, stoppaði svarta skýið mikla rétt fyrir ofan Stórvatansvæðið og sneri andliti sínu í átt að New York borg. Svo fór að út úr hræðilegum, stóra gapandi munni þess birtust hvítar gufur sem líktust reyk, eins og sígarettureykuri blési frá munni hans. Þessum hvítleitu gufum var blásið í átt að New York borg. Reykurinn byrjaði að dreifa sér þar til hann hafði lagt yfir allan austurhluta Bandaríkjanna. Þá snérist beinagrindin til vesturs og út úr hræðilegum munninum og nösunum kom annar mikill hvítur reykur. Að þessu sinni var blásið í átt að vesturströndinni. Í nokkur  augnablik var öll Vesturströndin og Los Angeles svæðið þakið gufum þess. Svo í átt að miðjunni kom þriðji blásturinn. Þegar ég horfði á, voru St. Louis og Kansas City umvafin hvítum gufum. Síðan komu þær til New Orleans. Síðan feyktust þær þangað til þeir komust að Frelsisstyttunni þar sem hún stóð staulandi ölvuð í blálokin við vatnið í flóanum. Þegar hvítu gufurnar fóru að dreifast um höfuð styttunnar tók hún aðeins einn andardrátt og fór síðan að hósta eins og til að losa lungun við hinu hræðilega gufur sem hún hafði andað að sér. Maður gat auðveldlega greint á hóstanum að þessar hvítu gufur hafði brennt lungun hennar. Hvað voru þessar hvítu gufur? Gætu þeir táknað bakteríu hernað eða taugagas sem gæti eyðilagt fjölda fólks á örfáum augnablikum? Svo heyrði ég raust Guðs þegar hann talaði aftur:

„Sjá, Drottinn tæmir jörðina og eyðir hana, hann umhverfir ásjónu hennar og tvístrar íbúum hennar. Eitt gengur yfir prest og alþýðu, yfir húsbónda og þjón, yfir húsfreyju og þernu, yfir seljanda og kaupanda, yfir lánsala og lánþega, yfir okrarann og skuldunaut hans. Jörðin skal verða altæmd og gjörsamlega rænd, því að Drottinn hefir talað þetta. Jörðin viknar og kiknar, heimur bliknar og kiknar, tignarmenni lýðsins á jörðu blikna. Jörðin vanhelgast undir fótum þeirra, er á henni búa, því að þeir hafa brotið lögin, brjálað boðorðunum og rofið sáttmálann eilífa. Þess vegna eyðir bölvun jörðinni og íbúar hennar gjalda fyrir það. Þess vegna farast íbúar jarðarinnar af hita, svo að fátt manna er eftir orðið.“.(Jesaja 24:1-6)

Þegar ég horfði á hóstinn ágerast. Það hljómaði eins og maður væri að fara að hósta upp úr sér lungun. Frelsisstyttan var stynjandi og stynjandi. Hún var í dauðans kvöl. Sársaukinn leit út fyrir að vera óbærandi, þar sem hún reyndi aftur og aftur að hreinsa lungun af þessum hræðilegu hvítu gufum. Ég horfði á hana þarna í flóanum þegar hún staulaðist og greip um lungun og brjóst með höndunum. Svo féll hún á kné. Eftir augnablik hóstaði hún eins og í örvæntingarfullri síðustu tilraun til að rísa upp af hnjánum en féll síðan fram fyrir sig og lá kyrr — kyrr sem dauð. Tárin runnu niður andlitið á mér þegar ég áttaði mig á því að hún var dáin! Lítið öldulag rauf kyrrðina þar sem það skvettist yfir líkama hennar sem var að hluta undir vatni og að hluta út upp úr vatninu.

„Fyrir henni fer eyðandi eldur og eftir henni logi brennandi. Þótt landið fram undan henni hafi verið eins og Edensgarður, er það á bak henni sem eyðiöræfi. Enginn hlutur komst undan henni.“. (Jóel 2:3)

Sírenuöskur

Allt í einu var þögnin rofin af öskri sírenu. Sírenurnar virtust öskra,
„FORÐAÐU LÍFI ÞÍNU!“ Aldrei áður hafði ég heyrt jafn grenjandi, öskrandi sírenur. Þær virtust vera alls staðar til norðurs, suðurs, austurs og vesturs. Það virtist vera fjöldinn allur af sírenum; og eins og ég horfði, ég sá fólk alls staðar hlaupa, en svo virtist sem ekkert þeirra hljóp meira en nokkur skref, og svo féllu þau. Og jafnvel eins og ég hafði séð Frelsisstyttuna berjast við að endurheimta jafnvægið og loksins að detta í síðasta sinn til að deyja á andlitinu, sá ég nú milljónir fólks sem datt á götunum, á gangstéttum, í erfiðleikum. Ég heyrði í öskrum þeirra um miskunn og hjálp. Ég heyrði hræðilegan hósta þeirra eins og lungun hefðu verið brennd af eldi. ég heyrði stunur hinna dæmdu og deyjandi. Þegar ég horfði á, náðu nokkrir loksins í skjól, en aðeins fáir komust í skýlin. Fyrir ofan stunur hins deyjandi mannfjölda heyrði ég þessi orð:

„Dynurinn berst öllum þeim sem á jörðu búa, út á enda jarðar, því að Drottinn þreytir deilu við þjóðirnar, hann gengur í dóm við allt hold. Hina óguðlegu ofurselur hann sverðinu! segir Drottinn. Svo segir Drottinn allsherjar: Sjá, ógæfa fer frá einni þjóð til annarrar, og ákafur stormur rís á útjaðri jarðar. Þeir sem Drottinn hefir fellt, munu á þeim degi liggja dauðir frá einum enda jarðarinnar til annars. Þeir munu eigi verða harmaðir, eigi safnað saman og eigi jarðaðir, þeir skulu verða að áburði á akrinum.“ (Jeremía
25:31-33).

Eldflauga árásir

Svo skyndilega sá ég frá Atlantshafi og frá Kyrrahafinu og út úr Persaflóa eins og eldflaugar, hlutir sem virtust koma upp eins og fiskar sem stökkva upp úr vatninu. Þær flugu hátt í loftið, hver stefndi í sína átt, en allar í átt að Bandaríkjunum. Á jörðu öskruðu sírenurnar hærra, og upp af jörðinni sá ég svipaðar eldflaugar byrja að stíga upp. Fyrir mér virtust þetta vera varnareldflaugar þó þær kæmu frá mismunandi stöðum um öll Bandaríkin; þó virtist enginn þeirra ná árangri í að stöðva eldflaugarnar sem risið höfðu upp úr sjónum á allar hliðar. Þessar eldflaugar náðu loksins hámarkshæð, snéru sér hægt við og féllu aftur til jarðar í ósigri. Svo skyndilega sprungu eldflaugarnar, sem höfðu stokkið upp úr sjónum eins og fiskar, allar í einu. Sprengingin var óbærilega hávær. Það næsta sem ég sá var risastór eldkúla. Það sem ég hef nokkurn tíma séð sem líktist þþví sem ég sá í sýn minni var myndin af sprengingu H-sprengjunnar einhvers staðar í Suður-Kyrrahafi. Í sýn minni var þetta svo raunverulegt að ég virtist finna fyrir brennandi hitanum frá því.

Algjör eyðilegging

Þegar sýnin breiddist út fyrir augum mínum og ég sá hina útbreiddu auðn af völdum hræðilegu sprengingarnar, gat ég ekki varist að hugsa, á meðan verjendur þjóðar okkar hafa deilt um hvaða varnartæki ætti að nota, vanræktu þær hið eina sanna varnartæki sem er trú á hinn eina sanna og lifandi Guði. Það sem hún óttaðist mjög kom til hennar! Hversu satt hefur það sannast sem stendur í Sálmi 127:1:

„Ef Drottinn byggir ekki húsið, erfiða smiðirnir til ónýtis. Ef Drottinn verndar eigi borgina, vakir vörðurinn til ónýtis.“

Þegar stríðsómurinn minnkaði kom þessi tilvitnun til mín:

„Þeytið lúðurinn í Síon og æpið óp á mínu heilaga fjalli, svo að allir íbúar landsins nötri. Því að dagur Drottins kemur, já, hann er í nánd, dagur myrkurs og dimmu, dagur skýþykknis og skýsorta. Eins og sorti breiðist yfir fjallahnjúkana mikil og voldug þjóð. Hennar líki hefir ekki verið frá eilífð, og hennar líki mun ekki koma eftir hana allt fram á ár ókominna alda. Fyrir henni fer eyðandi eldur og eftir henni logi brennandi. Þótt landið fram undan henni hafi verið eins og Edensgarður, er það á bak henni sem eyðiöræfi. Enginn hlutur komst undan henni. Ásýndum eru þeir sem hestar að sjá, og þeir eru fráir sem riddarar. Eins og glamrandi vagnar stökkva þeir yfir fjallahnjúkana, eins og eldslogi, sem snarkar í hálmleggjum, eins og voldug þjóð, sem búin er til bardaga. Fyrir henni skjálfa þjóðirnar, öll andlit blikna. Þeir hlaupa sem hetjur, stíga upp á borgarvegginn sem hermenn, sérhver þeirra gengur sína leið og enginn riðlast á annars braut. Enginn þeirra þrengir öðrum, hver gengur sína braut, jafnvel mót skotspjótum þeytast þeir áfram án þess að stöðva ferð sína. Þeir ráðast inn í borgina, hlaupa á borgarvegginn, stíga upp í húsin, fara inn um gluggana sem þjófar. Fyrir henni nötrar jörðin, himnarnir skjálfa, sól og tungl myrkvast og stjörnurnar missa birtu sína.”. (Joel 2:1-10).

Dauðaþögn

Þá var röddin kyrr. Jörðin þagði líka með dauðaþögn. Síðan í mín eyru kom annað hljóð – hljóð fjarlægs söngs. Þetta var fallegasta tónlist sem ég hafði heyrt. Það heyrðist fagnaðaróp og glaðvær hlátur. Ég vissi strax að það var fögnuður hinna heilögu Guðs. Ég horfði, og þar, hátt á himnum, yfir reykinn og eitraða loftið, fyrir ofan hávaða bardaga, sá ég risastórt fjall. Það virtist vera af föstu bergi, og ég vissi strax að þetta var fjall Drottins. Tónlist og fögnuður kom hátt upp frá fjallshlíðinni.

Falin í klettaskorunni

Það voru hinir heilögu Guðs sem voru að gleðjast. Það var fólk Guðs sem var það syngjandi og dansandi og hrópandi af fögnuði, örugg fyrir öllu tjóni sem hafði komið á jörðina, því að þeir voru faldir í klettaskorunni. Þar voru þeir lokaðir inni, vernduð af mikilli, risastórri hendi sem náði upp fyrir himininn og var engin önnur heldur en hönd Guðs, og lokaði þau inni þar til stormurinn gekk yfir.