Að leysa út og auka smurninguna

Losun og aukning smurningar fer háð nokkrum atriðum.

Hlýðni

Guð smyr okkur ekki og sleppir okkur síðan til að gera það sem við viljum við hana. Smurningin er gefin til að gera vilja Guðs á jörðinni. Við gætum í uppreisn farið okkar eigin leiðir en smurningin á okkur mun dvína eða við látum blekkjast í lið óvinarins þar sem smurningin verður dulræn máttur. Þetta er það sem kom fyrir Satan eftir fall hans.

Ef græðandi smurningin er til staðar þurfum við að greina hvernig Guð vill að hún birtist. þ.e.a.s. með handayfirlagningu eða smurningu með olíu eða með orði þekkingar. Stundum vill Guð að við biðjum í massavísu fyrir öllu fólkinu í einu.

Við verðum að vinna með Heilögum Anda til að losa smurninguna.

Orð

Orð gefa frá sér kraft Heilags Anda til að gera það sem hann hefur ákveðið að gera.

Matteusarguðspjall 8:7

Jesús sagði: Ég kem og lækna hann. (Hið tala orð leysir út smurninguna)

Hundraðshöfðinginn sagði þetta:

Matteusarguðspjall 8:8

Þá sagði hundraðshöfðinginn: Herra, ég er ekki verður þess, að þú gangir inn undir þak mitt. Mæl þú aðeins eitt orð, og mun sveinn minn heill verða.

Hundraðshöfðinginn hafði skilning á valdi sem fáir kristnir hafa

Taktu eftir:

Matteusarguðspjall 8:8

Þá sagði hundraðshöfðinginn: Herra, ég er ekki verður þess, að þú gangir inn undir þak mitt. Mæl þú aðeins eitt orð, og mun sveinn minn heill verða.

Matteusarguðspjall 8:13

Þá sagði Jesús við hundraðshöfðingjann: Far þú, verði þér sem þú trúir. Og sveinninn varð heill á þeirri stundu.

Þessi hundraðshöfðingi vissi að valdinu var beitt með hinu talaða orði. Heilagur Andi er styrktur af orðum okkar eða samkomulagi, en þetta á einnig við um Satan.

Orðskviðirnir 18:21

Dauði og líf eru á tungunnar valdi, og sá sem hefir taum á henni, mun eta ávöxt hennar.

Áfangar og jákvæðar niðurstöður

Ef við erum trúföst því sem Guð gefur okkur mun það aukast. Það eru áfangar sem við förum í gegnum og hver áfangi hefur ákjósanlegt stig smurningar. Þú munt hafa ákveðið magn af smurningu, við skulum segja 10 volt, ef þú ert trúr þessu mun flæðið aukast á annað stig eða fasa.

Í hverjum áfanga er ákjósanlegt stig smurningar. Hugmyndin er að starfa í hverjum áfanga á besta stigi. Til að halda besta stigi, er bænaföstu krafist, annars mun hún dvína.

Jesús sagði ekki að ef þú fastar, sagði hann þegar þú fastar, það var tekið sem sjálfsögðum hlut að þú skildir fasta, að það væri lífstíll.

Matteusarguðspjall 6:16

Þegar þér fastið, þá verið ekki daprir í bragði, eins og hræsnarar. Þeir afmynda andlit sín, svo að engum dyljist, að þeir fasta. Sannlega segi ég yður, þeir hafa tekið út laun sín.

Charles Finney bar ótrúlega smurningu, einkum smurningu ótta Drottins. Hvar sem hann fór myndi ótti Drottins falla yfir fólkið.

En Charles Finney sagði þetta: „Stundum finn ég mig í miklum mæli, tómur af þessum krafti. Ég myndi taka frá tíma fyrir bæn og föstu þar til krafturinn kæmi aftur yfir mig“.

Móttækileiki fólksins getur hindrað losun smurningarinnar.

Þegar Jesús var í heimabæ sínum var þetta raunin.

Markúsarguðspjall 6:1-6

Þaðan fór Jesús og kom í ættborg sína, og lærisveinar hans fylgdu honum. -2- Þegar hvíldardagur var kominn, tók hann að kenna í samkundunni, og þeir mörgu, sem á hlýddu, undruðust stórum. Þeir sögðu: Hvaðan kemur honum þetta? Hver er sú speki, sem honum er gefin, og þau kraftaverk, sem gjörast fyrir hendur hans? -3- Er þetta ekki smiðurinn, sonur Maríu, bróðir þeirra Jakobs, Jóse, Júdasar og Símonar? Og eru ekki systur hans hér hjá oss? Og þeir hneyksluðust á honum. -4- Þá sagði Jesús: Hvergi er spámaður minna metinn en í landi sínu, með frændum og heimamönnum. -5- Og hann gat ekki gjört þar neitt kraftaverk, nema hann lagði hendur yfir nokkra sjúka og læknaði þá. -6- Og hann undraðist vantrú þeirra. Hann fór nú um þorpin þar í kring og kenndi.

Þótt Jesús hafði andann yfir sér ómælt, gat hann aðeins læknað nokkra menn þarna með handayfirlagningu.

Athugaðu í lok þessa kafla Jesús fór til Genesaret, sjáðu muninn.

Lúkasarguðspjall 6:17-19

Hann gekk ofan með þeim og nam staðar á sléttri flöt. Þar var stór hópur lærisveina hans og mikill fjöldi fólks úr allri Júdeu, frá Jerúsalem og sjávarbyggðum Týrusar og Sídonar, -18- er komið hafði til að hlýða á hann og fá lækning meina sinna. Einnig voru þeir læknaðir, er þjáðir voru af óhreinum öndum. -19- Allt fólkið reyndi að snerta hann, því að frá honum kom kraftur, er læknaði alla.

Hér var munurinn hungrið og móttækileiki fólksins

Jafnvel Jesús var takmarkaður við móttækileika fólksins.

Það er þekkt staðreynd að meirihluti uppfinninga á jörðinni á síðustu tveimur öldum kom frá kristnum einstaklingum.

Í Gamla testamentinu, meðan á byggingu og búnaði tjaldbúðar Móses stóð, smurði Guð fólk með skapandi hæfileikum og visku til að vinna verkið.

Önnur Mósebók 31:2-5

Sjá, ég hefi kvatt til Besalel Úríson, Húrssonar, af Júda ættkvísl. -3- Ég hefi fyllt hann Guðs anda, bæði vísdómi, skilningi, kunnáttu og hvers konar hagleik,-4- til þess að upphugsa listaverk og smíða úr gulli, silfri og eiri -5- og skera steina til greypingar og til tréskurðar, til þess að vinna að hvers konar smíði.

Þegar gyllti kertastjakinn var gerður var hann gerður úr einu stykki af gulli með holum pípum sem fóðruðu olíuna, enn í dag vita þeir ekki hvernig það var gert.

Það er smurning fyrir allt sem Guð hefur kallað þig til að gera. Verkfræðingar, vísindamenn, viðskiptamenn, húsmæður og mæður o.s.frv. Leitaðu að Guði fyrir smurningu til að gera það sem Guð hefur kallað þig til að gera og þú munt undrast viðbrögð Guðs, hann mun smyrja þig með krafti sem mun taka þig út fyrir þína náttúrulega hæfileika.

Leyfðu mér að segja þér sögu: Fyrir nokkrum árum var ég að taka í sundur vél ökutækis. Ég var mjög varkár að setja hvern hluta í röð á stórum málmbakka þegar ég tók hann í sundur. Eftir 2 klukkustundir var ég búinn að setja hundruð hluta í þeirri röð sem þeir áttu að fara aftur, ásamt nokkrum nýjum hlutum og miklum fjölda bolta og skífum. Ég hélt að ég ætti um 3 tíma eftir til að setja allt saman aftur. Svo gerðist það; Ég sneri mér við og sparkaði í bakkann og hlutirnir fóru út um allt. Ég horfði á hrúguna af hlutum sem voru algjörlega ruglaðar og sagði Drottinn, ég get aldrei sett þetta saman aftur. Ég sagði, Drottinn ég þarf þennan bíl á morgun og bráðum verður dimmt og það lítur líka út fyrir að það sé að fara að rigna, Drottinn hjálpi mér. Þegar ég sagði herra hjálpaðu mér! Streymdi heitur ylur yfir mig; það var eins og ég hefði bókstaflega stigið inn í sturtu. Ég horfði niður á hlutina og vissi hvert hver hluti ætti að fara og í hvaða röð. Hvernig ég vissi þetta get ég ekki sagt þér að ég bara vissi. Þetta var eitt af þessum augnablikum þegar tíminn stóð í stað og ég bara vissi það. Ég setti vélina aftur saman á helmingi tímans sem það tók mig að taka hana af og hún fór í gang í fyrsta skipti. Það sem hafði gerst var ofar eðlilegri getu minni, en smurningin gerði það mögulegt.

Ég á vin sem er spámaður og bóndi. Dag einn var hann að nota asetýlen kyndil til að skera í gegnum málmbút á traktor. Þegar hann byrjaði að skera málminn hitnaði hann beggja vegna um 9 tommur og var rauðglóandi. Þegar hann skar í málminn datt annar endinn af og hreinlega af eðlishvöt greip hann málminn í hendinni. Þegar hönd greip um málminn gastu heyrt hljóðið “ssssssss” þegar rauðglóandi málmurinn brann í gegnum hönd hans. Hann sleppti málminum og um leið fann hann smurninguna streyma í gegnum sig, hann fann ekki fyrir sársauka og þegar hann opnaði höndina voru engin ummerki. Andi máttarins hafði varðveitt hann, líkt og Hebreabörnin þrjú voru brynvarin eldsofninum.

Sakaría 4:6

Þá tók hann til máls og sagði við mig: Þetta eru orð Drottins til Serúbabels: Ekki með valdi né krafti, heldur fyrir anda minn! segir Drottinn allsherjar.

Guð blessi þig!