Kristur í þér, von dýrðarinnar

Kólossusbréfið 1:27

Guð vildi kunngjöra þeim, hvílíkan dýrðar ríkdóm heiðnu þjóðirnar eiga í þessum leyndardómi, sem er Kristur meðal yðar (í yður), von dýrðarinnar.

Þetta gæti lesist Kristur í þér von gæskunnar.

Þegar Móse sagði við Guð, sýndu mér dýrð þína, lét Guð þá alla gæsku sína ganga fram hjá Móse.

Önnur Mósebók 33:18-19

En Móse sagði: Lát mig þá sjá dýrð þína! -19- Hann svaraði: Ég vil láta allan minn ljóma (gæsku, (goodness)) líða fram hjá þér, og ég vil kalla nafnið Drottinn frammi fyrir þér. Og ég vil líkna þeim, sem ég vil líkna, og miskunna þeim, sem ég vil miskunna.

Kristur í okkur er eina vonin sem við höfum um að einhverja gæska eða góðvild sé að finna í okkur. Við erum hólpinn fyrir náð og við erum helguð af náð hans.

Rómverjabréfið 7:18 / 8:1-2

Ég veit, að ekki býr neitt gott í mér, það er, í holdi mínu. Að vilja veitist mér auðvelt, en ekki að framkvæma hið góða.

Nú er því engin fordæming fyrir þá, sem tilheyra Kristi Jesú. -2- Lögmál lífsins anda hefur í Kristi Jesú frelsað þig frá lögmáli syndarinnar og dauðans.

Það er aðeins þegar við gefumst Kristi í anda okkar, eða ef við orðum það á annan hátt, það er aðeins þegar við leyfum Honum (Jesú) að lifa lífi sínu í gegnum okkur, sem við getum gengið í gæsku eða dýrð Drottins.

Hvernig er Jesús í okkur

Við tölum um að bjóða Jesú inn í hjarta okkar, en hvað þýðir það, á hvaða hátt er hann í okkur?

Fyrra Pétursbréf 1:23

Þér eruð endurfæddir, ekki af forgengilegu (spilltu) sæði, heldur óforgengilegu (óspilltu), fyrir orð Guðs, sem lifir og varir.

Við endurfæddumst þegar sæði kom inn í anda okkar. Hvað sáðkorn er þetta?

701. spora, spor-ah’; frá G4687; sáning, (með tengingu við.) rótin:–sæði.

Sáðkorn eða sæði Guðs

Jóhannes postuli segir þetta með þessum hætti.

Fyrsta Jóhannesarbréf 3:9

Hver sem af Guði er fæddur drýgir ekki synd, því að það, sem Guð hefur í hann sáð, varir í honum. Hann getur ekki syndgað, af því að hann er fæddur af Guði.

Orðið sáðkorn hér er 4690. sperma, sper-mah; frá G4687; eitthvað sáð, þ.e. sæði (þar á meðal karlkyns „sæði“); (með tengingu við), afkvæmi, (lík og við gróðursetningu), fræ.

Sjálft sæði Guðs var gróðursett í anda þinn þegar þú endurfæddist. Þessu sáðkorni er ekki hægt að spilla, og eins og DNA plöntu er í fræinu og mun leiða til nákvæmrar eftirlíkingu af þeirri plöntu, og eins og DNA manns er í sæði hans og það sem fæðist af því kemur fram í líkingu mannsins. Sjálft DNA Guðs var sett í anda þinn og í því DNA er fullkominn Kristur, þú varðst sonur Guðs.

Eina vonin um gæsku í okkur er sú sem við fengum í sæði Krists sem við fengum við að endurfæðast.

Klónun

Klónun er orðin að veruleika í dag og gefur nokkra innsýn og skilning á Fyrsta Jóhannesarbréfi 3:9.

Þann 8. janúar 2001 tilkynntu vísindamenn hjá Advanced Cell Technology, Inc., fæðingu fyrsta klónsins af dýri í útrýmingarhættu, nautaungi (stór villtur uxi frá Indlandi og suðaustur Asíu) að nafni Nói. Þrátt fyrir að Nói hafi dáið af völdum sýkingar sem ekki tengdist aðgerðinni sýndi tilraunin að það er hægt að bjarga dýrum í útrýmingarhættu með klónun.

Klónun er ferlið við að búa til erfðafræðilega eins lífveru með ókynhneigðum hætti. Það hefur verið notað í mörg ár til að framleiða plöntur (jafnvel að rækta plöntu úr græðlingi er tegund af klónun). Klónun dýra hefur verið viðfangsefni vísindatilrauna um árabil en vakti litla athygli þar til fyrsta klónaða spendýrið fæddist árið 1997, kind sem heitir Dolly. Frá Dolly hafa nokkrir vísindamenn klónað önnur dýr, þar á meðal kýr og mýs. Árangur í einræktun dýra að undanförnu hefur vakið harðar umræður meðal vísindamanna, stjórnmálamanna og almennings um notkun og siðferði við klónun plantna, dýra og hugsanlega manna.

Vísindamenn hafa gert tilraunir með einræktun dýra, en hafa aldrei getað örvað sérhæfða (aðgreinda) frumu til að framleiða nýja lífveru beint. Þess í stað treysta þeir á að ígræða erfðaupplýsingarnar frá sérhæfðri frumu í ófrjóvgaða eggfrumu þar sem erfðaupplýsingum hefur verið eytt eða þær fjarlægðar.

Það er ekki tilgangur minn hér að ræða siðfræði klónunar. Ég nota þetta dæmi til að skýra hvað raunverulega gerðist þegar sæði Jesú var ígrætt í anda þinn.

Jóhannes sagði að sæðið sem sett var í anda þinn við nýfæðingu væri óforgengilegt (óspillt) og getur ekki syndgað. Þetta er vegna þess að það er hluti af Guði sem er fullkominn.

Þessi ígræðsla á nýju erfðaefni í anda okkar við endurfæðingu eða frelsun og eyðilegging gömlu andlegu erfðamynstranna sem við fengum frá Adam er dásamlegt verk Guðs í okkur. Ef gamla erfðaefninu er ekki eytt þá ertu með blöndu og verða að einskonar geðklofa. Við þennan veruleika búa því miður flestir Kristnir. Þetta er það sem Páll postuli talaði um í Rómverjabréfinu 7. kafla.

Rómverjabréfið 7:15-23

Því að ég veit ekki, hvað ég aðhefst. Það sem ég vil, það gjöri ég ekki, en það sem ég hata, það gjöri ég. -16- En ef ég nú gjöri einmitt það, sem ég vil ekki, þá er ég samþykkur lögmálinu, að það sé gott. -17- En nú er það ekki framar ég sjálfur, sem gjöri þetta, heldur syndin, sem í mér býr. -18- Ég veit, að ekki býr neitt gott í mér, það er, í holdi mínu. Að vilja veitist mér auðvelt, en ekki að framkvæma hið góða. -19- Hið góða, sem ég vil, gjöri ég ekki, en hið vonda, sem ég vil ekki, það gjöri ég. -20- En ef ég gjöri það, sem ég vil ekki, þá er það ekki lengur ég sjálfur, sem framkvæmi það, heldur syndin, sem í mér býr. -21- Þannig reynist mér það þá regla fyrir mig, sem vil gjöra hið góða, að hið illa er mér tamast. -22- Innra með mér hef ég mætur á lögmáli Guðs, -23- en ég sé annað lögmál í limum mínum, sem berst á móti lögmáli hugar míns og hertekur mig undir lögmál syndarinnar í limum mínum.

Páll er hér að lýsa baráttu milli tveggja valda sem berjast um yfirráð innan hans. Þetta undirstrikar sannleikann að nema gamla eðlið sé drepið mun það halda áfram að berjast gegn nýja lífinu eða sæði Krists innra með okkur.

Þar sem vilji okkar er mjög öflugur og stjórnandi hluti af sál okkar, verðum við að velja að drepa eigin langanir okkar og gefa vilja okkar undir vilja Guðs.

Þetta er val, en ekki „viljakraftur“. Þegar Jesús dó á krossinum batt hann löglega enda á gamla kynstofn Adams. Hið fallna eðli Adams var krossfest í Kristi.

Nú er valið þitt

Rétt eins og Adam hafði upphaflega val um hverjum hann myndi þjóna, þá höfum við það líka. Ef við samþykkjum og trúum því að gamli Adam hafi verið tekinn af lífi og að við getum nú lifað frá anda okkar sem hefur sæði Guðs í sér, án þess að leyfa sálu okkar með huga sínum, tilfinningum og vilja að ná aftur stjórn, munum við byrja að ganga í anda eða lífi þessarar nýju sköpunar.

Galatabréfið 2:20

Ég er krossfestur með Kristi. Sjálfur lifi ég ekki framar, heldur lifir Kristur í mér. Lífinu, sem ég lifi nú hér á jörð, lifi ég í trúnni á Guðs son, sem elskaði mig og lagði sjálfan sig í sölurnar fyrir mig.

Rómverjabréfið 8:1-2

Nú er því engin fordæming fyrir þá, sem tilheyra Kristi Jesú. -2- Lögmál lífsins anda hefur í Kristi Jesú frelsað þig frá lögmáli syndarinnar og dauðans.

Galatabréfið 5:24-25

En þeir, sem tilheyra Kristi Jesú, hafa krossfest holdið með ástríðum þess og girndum. -25- Fyrst andinn er líf vort skulum vér lifa í andanum!

Við verðum núna að lifa í nýja manninum, lifa í andanum

Til að gera þetta þarftu að vita með opinberun Heilags Anda og trúa því að gamli Adam (þitt gamla eðli) hafi verið tekinn af lífi.

Rómverjabréfið 6:6-7

Vér vitum, að vor gamli maður er með honum krossfestur, til þess að líkami syndarinnar skuli að engu verða og vér ekki framar þjóna syndinni. -7- Því að sá, sem dauður er, er leystur frá syndinni.

Kraftur og eðli hins gamla synduga manns hefur verið tekinn af lífi, þú þarft að taka á móti því og trúa því.

Rómverjabréfið 6:11

Þannig skuluð þér líka álíta yður sjálfa vera dauða syndinni, en lifandi Guði í Kristi Jesú.

Orðið álíta, í þessu versi þýðir að treysta á það. Þetta er staðreynd svo treystu á það. Ef þú velur að hlýða Guði og gefa vilja þinn undir vilja hans, hefur gamla eðlið ekkert vald yfir þér og verður áfram dautt. Í fallna eðli Adams þarftu ekki að reyna að vera slæmur, þú ert slæmur! Í nýja eðli þínu þarftu ekki að reyna að vera góður, þú ert góður.

Þú verður að velja hvaða eðli mun lifa í gegnum þig og hætta að vera geðklofi. Þegar þú velur að leyfa nýja manninum að lifa í gegnum þig losnar kraftur (lögmálið eða máttur lífsins) þessi kraftur sigrar gamla manninn og fær þig til að lifa í nýja manninum.

Rómverjabréfið 8:1-2

Nú er því engin fordæming fyrir þá, sem tilheyra Kristi Jesú. -2- Lögmál lífsins anda hefur í Kristi Jesú frelsað þig frá lögmáli syndarinnar og dauðans.

Þegar þú velur að lifa eftir nýja manninum heldur andi lífsins gamla manninum dauðum.

Það er ekki af verkum heldur af vali og náð.

Hugleiddu þessa hluti, biddu Heilagan Anda að gera þá lifandi fyrir þér og þegar þessi opinberun verður hluti af þér, mun nýtt líf eins og lindarbrunnur rísa upp innra með þér og flæða fram til að þú lifir út frá nýja lífinu.

Guð blessi þig!